สุขสันต์วันที่พระเยซูคริสต์ทรงประสูติ และ สวัสดีปีใหม่ (ปีหมาน้อย) ทุก ๆ คนค่ะ ^^

ทั้ง ๆ ที่เป็นรูปการ์ดปีใหม่ต้อนรับปีสุนัข แต่พ่อนู๋ในรูปกลับกลายเป็นแมวไปซะได้....ก็...คนวาดชอบแมวนี่นา >< หรือจริง ๆ อาจเป็นเพราะว่าช่วงนี้กะลังหลง ริทจัง เจ้าแมวดำ ณ Loveless ก็ไม่รู้ล่ะนะ (หลงขนาดพกพามาทำงานด้วยทุกวัน หน้าจอมือถือก็เป็นรูปริทจัง ฮุฮุ)

เมื่อวันพุธ (รึเปล่า?) มีโอกาสได้ดูรายการดี ๆ ช่อง 9 "จอโลก Biography" หลาย ๆ คนก็คงจะได้ดูนะคะ รายการนี้เขาจะเสนอประวัติ บทวิเคราะห์เกี่ยวกับบุคคลที่มีอิทธิพลกับโลก ในวันที่เราได้ดูเขานำเสนอ ซานตาคลอส พอดีเลยล่ะค่ะ คุณลุงพุงใหญ่ เครายาวสีเขา ใบหน้าใจดีแก้มแดง สวมชุดแดง และหัวเราะอย่างเป็นมิตร คนนี้แหละค่ะ

เขาว่าแท้จริงแล้ว ซานตาคลอส ถือกำเนิดมาจาก เซนต์นิโคลัส ค่ะ ซึ่งในขณะนั้นท่านได้คอยช่วยเหลือผู้คน แจกอาหาร และเป็นมิตรกับเด็กเอามาก ๆ ในรัสเซียยังเรียกซานตาคลอส ว่าเซนต์นิค มาจนถึงปัจจุบันเลยนะคะ

ในประเด็นที่เขานำมาวิเคราะห์นั้น เขาวิเคราะห์เกี่ยวกับเรื่องซานตาคลอสมีจริงหรือไม่? และพวกเราเชื่อในซานตาคลอสกันหรือเปล่า? เราเองดูตั้งแต่ต้นจนจบก็ได้ใจความสรุปให้กับตัวเองมาว่า

"ซานตาคลอสเป็นเหมือนตัวแทนแห่งการให้ และความดีงาม ฉะนั้น หากเราเชื่อในการให้ และความดีงาม ซานตาคลอส ก็มีจริงเสมอ"

ใช่มั๊ยเอ่ย?^^

นอกจากจะให้กับคนรอบข้าง ผู้คนที่ไม่รู้จัก และเหล่าบรรดาเพื่อนพ้องต่างสปีชี่ส์ กันแล้ว อย่าลืม 'ให้' กับดวงดาวสีฟ้า ที่สวยที่สุดในจักรวาลนี้ ผู้ซึ่ง 'ให้' พวกเรามาตลอดโดยไม่หวังอะไรเลยด้วยนะคะ ^^

Ps. ขอบคุณอ้อ สำหรับ E-Card สวย ๆ ของ Greenpeace ด้วยค่ะ ^^

Ps.2 ถ้าใครว่าง ก็เข้าไปเยี่ยมเวปของ Greenpeace บ้างละกันนะคะwww.greenpeace.org/seasia/th/

Comment

Comment:

Tweet

โอ้ หนุ่มเหมียวน่ารัก สีสันไดฯ ก็คริสมาสต์มากๆ เลยคะพี่ Happy new year นะคะ อ้อ หนูรอ อโดฯ อยู่นา

#1 By อินุ (61.91.168.5 /192.168.100.20) on 2005-12-28 10:04