koutetsu Sangokushi ตอนที่ 14

posted on 17 Oct 2007 13:05 by iczer in ANIME

 สวัสดีค่ะ  หลังจากมึนงงกับรูปแบบใหม่ของ exteen อยู่หลายวันก็ได้ฤกษ์อัพ koutetsuฯ ซะที ก่อนหน้านั้นแจ้งข่าวนิดนึ่ง Koutetsuฯ ตอนนี้ที่ ญี่ปุ่นได้จบไปแล้วนะคะ มีทั้งหมด 25 ตอน แต่ที่เราเพิ่งจะถึงตอนที่ 14 นั้นก็เพราะ sub Eng. ถึงตอนที่ 16 อยู่ค่ะ (ตอนที่ 16 ก็เพิ่งได้มาเมื่อวานนี้เอง ตอนที่ 15 ยังมะได้ดูเยย)

เอาล่ะค่ะมาเริ่มดูแคปกันดีก่า

หลังจากชิงตราจักรพรรดิมาได้แล้ว ทุกคนก็เดินทางกลับแคว้นง่อพร้อมทั้งศพของจิวยี่ด้วยเพื่อทำพิธี ประชาชนแคว้นง่อเองต่างก็ร่ำไห้ให้กับแม่ทัพคนเก่งคนนี้แทบจะดุจเดียวกับเมื่อคราวสูญเสียซุนเซ็กทีเดียว

 คืนนั้นลกคุงฝันว่าตนเองถูกตราจักรพรรดิดูดกลืนและเลือนหายไปจึงตกใจตื่นขึ้นมา

ลกคุง....นู๋นอนไม่ใส่อะไรเลยเร้อออออออออออออออออ >< กร๊าดดดดด เป็นงี้แต่เด็กมั๊ยเนี่ย แล้วตอนอยู่กับขงเบ้งก็เป็นงี้ใช่ม๊ายยยยยยย (ขออภัย...พลังแห่งการจิ้นมันไร้ขีดจำกัดค่ะ)

 

รุ่งเช้า บรรดาเสนาบดีและเหล่าแม่ทัพต่างก็ถกเถียงกันว่าจะเอายังไงกับตราจักรพรรดิดีหนอ...จนในที่สุดเลยตกลงกันว่าให้ซุนกวนตัดสิน ทั้งหมดจึงเข้าไปหาซุนกวน แต่สรุปแล้วซุนกวนได้มอบความไว้วางใจในการเก็บรักษาตราจักรพรรดิไว้กับผู้ที่ตราจักรพรรดิเลือก ก็คือลกคุงนั่นเอง แต่ทั้งความฝันและคำพูดก่อนตายของจิวยี่ รวมถึงท่าทีของขงเบ้งทำให้ลกคุงคิดหนักว่าตนเองควรจะเก็บตราจักรพรรดิไว้จริง ๆ เหรอ

 หลังจากนั้นลกคุงก็เก็บตัวอยู่แต่ในห้อง ส่วนกำเหล็งก็คอยเฝ้าศพจิวยี่ไม่ห่าง เล่งทองเห็นสองคนแล้วอดเป็นห่วงไม่ได้ แต่ลกคุงไม่ฟังอะไรจากเขาทั้งนั้น ดังนั้นจึงมีแต่กำเหล็งที่ออกมาคุยกับเขา

"ตราจักรพรรดิอยู่ที่นี่แล้ว, พวกเราจะมีชีวิตอย่างสงบสุขได้รึเปล่านะ?"

กลายเป็นเพื่อนซี้กันซะแล้วค่ะ กำเหล็งกะเล่งทอง

ลกคุงที่เก็บตัวคิดอยู่ในห้องนานแสนนาน ก็ตัดสินใจจะออกเดินทางไปหาขงเบ้งเพื่อขอคำแนะนำ และคำอธิบายมากมายที่หาคำตอบไม่ได้ กำเหล็งรู้เข้าจึงรีบตามไป และลงมือแย่งชิงตราจักรพรรดิจากลกคุงทันที!!

 แท้จริงแล้วกำเหล็งที่สูญเสียเจ้านาย 2 คนในเวลาไม่ห่างกัน มีสภาพจิตใจที่เสียหายกว่าใครเพื่อน เขาชิงตราจักรพรรดิจากลกคุงแล้วตัดสินใจกระโดดลงน้ำเพื่อให้ทั้งตัวเองและตราจักรพรรดิหายไปพร้อม ๆ กัน

แต่ลกคุงคว้าตัวกำเหล็งเอาไว้ได้ทัน เล่งทองเองก็รีบเร่งตามไทสูจู้มาทันเวลาก่อนที่ทั้งสองจะหล่นลงไปในน้ำ แล้วทั้งคู่ก็โดนไทสูจู้อบรมด้วยเสียงดังสนั่นไปตามระเบียบ เมื่อเข้าใจกันแล้วทั้งหมดจึงกลับแคว้น

จบตอนที่ 14 ค่ะ 

แหม....ตอนนี้เรื่องมันเศร้าค่ะ  (จิวยี่ ฮือ ๆ) นับวันขงเบ้งจะดูร้ายขึ้นทุกวัน ๆ อีกต่างหาก โธ่...จะจบไงเนี่ยเรื่องนี้ 

 

Comment

Comment:

Tweet

เข้ามากรี๊ดทุกๆตอนไปตามระเบียบ เพิ่งรู้นะเนี่ยว่าสามก๊กเวอร์ชั่นนี้มีด้วย ถูกใจแม่ยกแถวนี้จัง กรี๊ดจนปวดสมองแล้วอ่ะ

#1 By หงส์อรุณ (203.153.172.67) on 2008-07-31 13:57