koutetsu Sangokushi ตอนที่ 15

posted on 18 Oct 2007 09:13 by iczer in ANIME

 สวัสดีค่ะ  up อย่างรวดเร็ว เพราะตอนนี้สนุก  เด๋วถ้าทันจะดูตอนที่ 16 แล้วแคปมาลงเลย ไม่พูดมากแล้วนะคะ ดูแคปดีกว่า

 หลังจากที่ตราจักรพรรดิกลับสู่แคว้นง่อ แคว้นใหม่ก็ถือกำเนิดขึ้น นั่นคือจ๊กก๊ก ที่เล่าปี่ปกครองนั่นเอง (ครบ 3 ก๊ก แล้วเด้อ)  

จุดประสงค์ที่เล่าปี่คิดครองเมืองก็คือ จะทำสวนดอกไม้......เท่านั้นเอง เมื่อได้เป็นผู้ครองแคว้นแล้ว ขงเบ้งก็บอกให้เลิกเล่นไปวัน ๆ ได้ซักที แต่เล่าปี่ก็ทำหน้าเซ็ง ๆ จนกระทั่งขงเบ้งบอกว่ามีเรื่องสนุก ๆ มาให้ เล่าปี่จึงสดใสขึ้น โดยที่จูล่งเป็นผู้รับคำสั่งหาสิ่งสนุก ๆ ให้กับเล่าปี่

สมาชิกชาวทำสวนทั้งหลายรวมตัว!!!!

 ภายในแคว้นง่อซึ่งมีฝนตกเกือบทุกวันค่อนข้างสงบสุข โดย "ตราจักรพรรดิเรนเจอร์" ก็รวมตัวฝึกฝีมือกันทุกวัน โดยที่ลิบองค่อนข้างบ่นในความเข้มงวดที่ไทสูจู้มีต่อตนเอง แต่ทุกคนกลับลงความเห็นว่าที่โหดขนาดนี้ เป็นเพราะว่า "แส้แห่งความรัก" น่ะสิ  

ซุนกวนเดินเล่นชมสวนกับเล่งทอง แล้วเลยไปเยี่ยมบรรดา "ตราจักรพรรดิเรนเจอร์" ด้วย จึงได้รู้ว่าลกคุงกำลังหัดทำกับข้าวอยู่ (จากตอนก่อน ๆ ที่ลกคุงทำกับข้าวให้เล่งทองกิน แล้วเล่งทองบ่นว่าเค็มน่ะค่ะ เลยต้องมาหัดทำซะหน่อย) จึงขอร่วมโต๊ะอาหารกับทุกคนด้วยในตอนเย็น

แต่ว่างานของผู้ครองแคว้นนั้นเยอะมากทำให้ซุนกวนมาทานข้าวกับทุกคนตามสัญญาไม่ได้ เล่งทองเลยจัดการห่อปิ่นโตแล้วให้ลกคุงเอาไปส่งให้ทาน

ไอ้กล่องดำทองลายมังกรที่วางอยู่หน้าซุนกวนนี่แหละค่ะ "ปิ่นโต" ทีแรกนึกว่ากล่องสมบัติอะไรซะอีก ปรากฎว่ามีให้เห็นก้างปลาในตอนก่อนจะปิดกล่องอีกต่างหาก ดูไม่เข้ากันเลยแฮะ อืม....ของเจ้าครองแคว้นนี่มันต้องไฮโซนี่นะ

ตัดมาที่ "สตอลเกอร์ ขงเบ้ง" โลซก...เขาคอยคิดถึงขงเบ้ง (คนงาม) แถมในห้องมีแต่ภาพเขียนรูปขงเบ้งเต็มไปหมดเลยเชียว ขณะที่เขากำลังเขียนจดหมายถึงขงเบ้ง จูล่งก็เข้ามาหา แถมยังล้อเลียนเรื่องที่เขาแอบชอบขงเบ้งอีกด้วย

จากนั้นจูล่งก็แจ้งถึงแคว้นใหม่ที่ขงเบ้งตั้งเพื่อเล่าปี่ ทำให้โลซกต้องการที่จะไปอยู่แคว้นจ๊กเพื่อจะได้อยู่ใกล้ ๆ ขงเบ้ง แต่จูล่งก็ค่อนขอดว่า อย่างโลซกน่ะไม่มีฝีมือในทางบู๊ซักนิดขงเบ้งไม่สนหรอกเฟ้ย! ถ้าจะให้ขงเบ้งสนล่ะก็ต้องมีของขวัญล้ำค่าซักอย่างติดมือไปฝากเด้อ โลซกจึงนึกถึงตราจักรพรรดิทันที ก่อนที่จูล่งจะหายไปพร้อมกับเสียงหัวเราะ

 หลังจากวันที่ได้ทานอาหารปิ่นโตของลกคุงแล้ว ลกคุงและซุนกวนจึงนัดพบกันเกือบทุกคืนเพื่อพูดคุยและชมสวนด้วยกัน วันนี้ซุนกวนก็ออกมารอลกคุง  ทำให้ได้พบกับโลซกพอดี เขาตัดสินใจชิงตราจักรพรรดิโดยจับซุนกวนเป็นตัวประกัน ในขณะที่ลกคุงซึ่งกำลังเดินมาได้ยินเสียงร้องของซุนกวนจึงรีบไปหา

 ลกคุงตามมาจนพบ และพยายามช่วยซุนกวน แต่โลซกก็ไม่ปล่อยโดยบอกว่านี่คือของขวัญที่จะมอบให้กับขงเบ้ง ทำให้ลกคุงต้องตะโกนถามออกไปว่า ขงเบ้งไม่ดีใจกับเรื่องนี้หรอก แต่โลซกไม่ฟัง กระทั่งจูล่งเข้ามาสมทบ ลกคุงก็ได้รู้เกี่ยวกับแคว้นจ๊ก และหวั่นไหวกับความนึกคิดของเขาที่มีต่อขงเบ้งอีกด้วย

 โลซกไม่ได้มอบตราจักรพรรดิให้กับจูล่ง โดยต้องการมอบให้ขงเบ้งด้วยมือตัวเอง ทำให้จูล่งโกรธจนทำร้ายโลซก และจูล่งก็ใช้มีดซึ่งโลซกใช้จี้ซุนกวนพุ่งเข้าทำร้ายซุนกวน แต่โลซกซึ่งเพียงแค่ต้องการอยู่เคียงข้างขงเบ้งเท่านั้น ไม่ได้ต้องการทำร้ายใครเข้ามาขวางทางมีด จึงถูกแทงเสียชีวิต ขณะที่คิดถึงขงเบ้งอยู่ตลอดเวลา

อา...น่าสงสารแฮะ ทีแรกก็หมั่นไส้ตะหงิด ๆ แต่พอเห็นว่าคิดถึงขงเบ้งแค่ไหนเราก็ใจอ่อนแล้วอ่ะ  ไปดีเถอะนะโลซก

จูล่งแย่งตราจักรพรรดิไปจนได้ และหายไปกับความมืด (เพราะลกคุงโดนมีดบินทำร้ายจนตามไม่ได้ ส่วนซุนกวน......คุณชายคงทำอะหยังไม่ได้หรอก)

ตอนนี้จูล่งได้ใจเราไปเต็ม ๆ ยียวนกวนประสาท ขี้โกง นิสัยไม่ดี เสียงหัวเราะร้ายกาจ มีหมดเลยฮ่ะ  เป็นตัวร้ายเต็มตัวและครบเครื่องดีแต้ ๆ

 

จบตอนที่ 15  ในที่สุดจ๊กก๊กก็ถือกำเนิด แต่อย่าหวังว่าจะมีการหนีโจโฉโดยพ่วงชาวบ้านไปด้วยอันน่าประทับใจ และวีรกรรมสะพานเตียงปันเกี้ยว (หรือเตียงปันเสี้ยวหว่า) ของท่านเตียวหุยหรอกนะเนี่ย แล้วฝ่าทัพรับอาเต๊าอีกไม่มีวันได้เห็นแหง ๆ

แถมรูปลกคุงยิ้ม น่ารักจริงว้อยเด็กฉ้านนนนนน  ช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมารู้สึกว่าจะชอบเด็กเป็นพิเศษ (จำกัดไม่ต่ำกว่า 13) นี่เพราะอายุรึเปล่าเนี่ยเรา

Comment

Comment:

Tweet

อาฮะ ดีจัง แต่เราปิ๊งเสียงพากย์ญี่ปุ่นมากกว่าค่ะ (อ.เซกิ เย้ๆ) เสียงไทยเลย...ไม่ค่อยสน question

GB นี่ต้องดูให้ได้นะคะ โดยเฉพาะคู่จูเบกับคาซึกิ (เราชอบคู่นี้ละ คู่หูช่างตัดเสื้อที่บันจังเรียก sad smile) เสียงพากย์เข็มบิน คาเค จูเบ นี่เสียงคุณโคยาสุค่ะ รู้แล้วนึกอยากดูหรือยังคะ (เอ๊ะ! หรือรู้อยู่แล้วหรือเปล่า) ขอบอกว่าจูเบภาคอนิเม หล่อมาก!!! (ชอบหนุ่มหล่อ) คาซึกิก็สวยมาก เหมือนสาวน้อยเลยค่ะ ปกติเราไม่ชอบตัวละครที่ดูเหมือนผู้หญิง แต่คาซึกินี่เป็นข้อยกเว้น เพราะถึงเหมือนผู้หญิง แต่ไม่ใช่พวกต้องเป็นฝ่ายถูกปกป้องอย่างเดียว เก่งค่ะ ทั้งเก่งทั้งฉลาด ถูกใจสุดๆ

ร่ายซะยาวเลยเรา แต่ก็นะ...ชอบนี่นา เขียนแฟนฟิกฯ เอาไว้ด้วยละ ใกล้จบแล้ว อิๆ แต่แนะนำให้ดูอนิเมจริงๆ นะคะ คนดีไซน์คาแรกเตอร์ก็คนเดียวกับของเรื่อ yami no matsuei นั่นแหละ เพราะงั้นสวยแน่นอน อิๆ

#4 By อ้อ (ziaru) on 2007-10-19 08:56

ลืมไปลิขสิทธิ์ saiyuki ที่ว่าคือ anime ค่ะ

#3 By **ICZER^^** on 2007-10-19 08:38

kyou kara maou! เป็นไงไม่รู้ค่ะไม่ตรงสเป็คเท่าไหร่ แต่ Get backers นี่ชอบม๊ากกกกกกกก (ก่อนหน้าภาคมุเคนโจนะคะ) กินจังกะบันจังเป็นคู่ที่น่ารักที่สุด แต่ชอบเห็นกินจังอยู่กับคุณพี่อาคาบาเนะมากเลยค่ะ เพราะกินจังจะย่อตัวเหลือตัวเล็ก ๆ แล้วก็กลัวอาคาบาเนะสุด ๆ น่าร๊ากกกกกกก surprised smile ยังไม่ได้โหลด anime ของ GB มาดูเลยค่ะ พอดีว่าตอนมันเยอะเลยลังเลนิดหน่อย ต้องเคลียร์ HD ด้วยค่ะเพราะ anime ที่เก็บไว้เยอะเกิน sad smile
อ๊ะ อีกอย่างนึงค่ะ ตอนนี้ Saiyuki มีแบบลิขสิทธิ์บ้านเราแล้วนะคะ ว่าแต่อยากให้คนแปลฉบับ comic ของ VBK มาแปลให้มากกว่าเพราะที่บริษัทนี้แปลไม่สะใจเท่าไหร่เลย sad smile

#2 By **ICZER^^** on 2007-10-19 08:25

เฮ้อ...16 ตอนแล้วเหรอเนี่ย เราเพิ่งดูถึงแค่ตอนที่ 8 เองค่ะ แล้วก็หยุดยาว ไปนั่งดุ kyou kara maou! กับ get backers ไม่รู้ ICZER-1 ดูหรือยัง โดยเฉพาะเรื่องหลังนี่ เป็นเรื่องไม่ Y ที่ Y จนแทบจะไม่ต้องจิ้น เหอะๆ ทั้งภาคอนิเมทั้งหนังสือ

#1 By อ้อ (ziaru) on 2007-10-18 16:22