koutetsu Sangokushi ตอนที่ 16

posted on 19 Oct 2007 13:56 by iczer in ANIME

 สวัสดีค่ะ  ตอนที่ 16 มาแย้ว  แต่ละ entry ร้าง ๆ ดีเนาะ เพราะเราอู้อัพไปนานแน่ ๆ  เหลืออีกไม่ถึง 10 ตอนก็จบแล้วค่ะสำหรับ Koutetsuฯ กลาง ๆ เรื่องนี้เลยค่อยเข้มข้นไม่ชวนง่วง

มาดูแคปกันเถอะค่ะ

ลกคุงเฝ้าครุ่นคิดถึงขงเบ้ง เพราะไม่ว่ายังไงเขาก็ไม่อาจเข้าใจได้ว่า การที่จูล่งปรากฎตัวมาชิงตราจักรพรรดิไปนั้นเป็นความต้องการ เป็นแผนของขงเบ้งเพื่อแคว้นจ๊กหรือเปล่า 

 หลังกลับจากการประชุมเรื่องตราจักรพรรดิถูกชิง ลกคุงก็ยิ่งเครียดหนัก จนเล่งทองมาให้กำล้งใจ

"ถ้าหากพี่ท้อแท้ ข้าจะช่วยฉุดดึงท่าน"

"เราจะเดินไปข้างหน้าด้วยกัน!"

ตัดมาทางด้านแคว้นจ๊ก เล่าปี่ก็มัวเพลิดเพลินเจริญใจกับสวนดอกไม้ภายในวัง พร้อมทั้งบอกด้วยว่าตัวเองไม่พอใจแค่สวนเล็ก ๆ ในวัง แต่จะทำสวนดอกไม้ให้ทั่วโลกเลยทีเดียว ท่านกวนอู และท่านเตียวหุย ได้ฟังก็เริ่มรู้สึกว่า นี่ไม่ใช่หนทางนำพาความสงบสุขมาสู่ประเทศแม้แต่น้อย 

"ดอกไม้ใช้เป็นอาหารไม่ได้เหมือนกับพืชผัก"

แต่ขงเบ้งก็มาพาตัวเล่าปี่ไป ทำให้ท่านกวนอูและท่านเตียวหุยไม่พอใจ...แต่จู่ ๆ รอยสีม่วงเข้มก็ปรากฎบนร่างของท่านกวนอู เป็นความผิดปกติในร่างกายที่เรียกว่า ความคิดฆ่าฟัน ยิ่งเมื่อเห็นสิ่งสวยงามบริสุทธิ์มาก ๆ ก็ยิ่งอยากทำลายให้ย่อยยับ ซึ่งท่านเตียวหุยเองก็รู้สึกถึงความผิดปกตินี้ในร่างตัวเองเช่นกัน

ชาวบ้านในแคว้นต่างก็มองดูเปลวไฟที่เผาผลาญแนวป่า รวมถึงสวนพืชผักที่ปลูกขึ้นโดยบรรดาทหารอย่างหวาดหวั่น เพียงเพราะเล่าปี่ต้องการสร้างสวนดอกไม้เท่านั้น

ลกคุงและเล่งทองตัดสินใจเดินทางไปหาขงเบ้งเพื่อรับฟังคำตอบของคำถามที่ค้างคาใจ...ทั้งคู่มาถึงด่านประตูเมืองของแคว้นจ๊ก และปลอมตัวเป็นหญิงชาวบ้านเพื่อผ่านเข้าประตูเมืองไป...

นู๋เล่ง...ดูแล้วเป็นหญิงที่โฉดมากนะฮะนู๋ ส่วนลกคุงไม่เห็นเต็มตัวง่ะ อยากดูกระโปรง ฮุฮุ

ลกคุงโดนท่านกวนอูจับได้ แต่กระนั้นท่านก็ไม่ได้เห็นว่าเป็นศัตรูแต่อย่างใด จึงพูดคุยกับลกคุงด้วยดี...ส่วนเล่งทองก็ยังอยู่ในคราบปลอมตัวแสดงกายกรรมให้พวกทหารดูเล่น แต่เนื่องจากมีทหารคนหนึ่งเข้ามาลวนลามทำให้รู้ว่าเป็นผู้ชาย จึงเกิดการต่อสู้กันขึ้น บูมเมอแรงอาวุธของเล่งทองพลาดไปโดนท่านกวนอูบาดเจ็บ

เมื่อได้รับบาดเจ็บก็ปลุกความคิดฆ่าฟันของท่านกวนอูให้ตื่นขึ้น ขณะที่ท่านกวนอูกำลังไล่ต้อนลกคุงอยู่ ลวดลายสีม่วงบนตัวท่านกวนอูก็ปรากฎขึ้น

จู่ ๆ จี้ห้อยคอของลกคุงที่ได้รับมาจากขงเบ้งก็เปล่งแสงสะท้อนกับลวดลายสีม่วง (จากตราจักรพรรดิปลอม) บนตัวท่านกวนอู ยิ่งทำให้ท่านกวนอูคลั่งหนัก พูดแต่ว่า ลกคุงจะเข้ามาทำร้ายเล่าปี่ จึงลงมือกับลกคุงอย่างไม่ปรานี

มาถึงตรงนี้ ทำร้ายจิตใจเราจัง...ครั้งแรกที่เห็นขงเบ้งมอบจี้อันนี้ให้ลกคุง ก็นึกว่าให้เพราะความสัมพันธ์ระหว่างศิษย์อาจารย์ที่น่ารัก ค่อนข้างประทับใจนะเนี่ย แต่นี่นะ...ไม่ต้องเดาก็รู้ว่า มันคือชิ้นส่วนของตราจักรพรรดิปลอมแน่ ๆ เอามาให้ลกคุงไว้กับตัวแบบนี้ เหมือนกระตุ้นให้สู้กันเลยนี่นา....เฮ้อ....เศร้า

ลกคุงลังเลที่จะต่อสู้กับท่านกวนอู แต่เล่งทองเตือนสติให้นึกถึงพวกพ้อง ถึงเวลาแล้วที่จะต้องสู้เพื่อแคว้นง่อ ลกคุงจึงเรียกพลังตราจักรพรรดิออกมาและเข้าต่อสู้กับท่านกวนอู

ผลการต่อสู้ไม่อาจรู้แพ้ชนะ เมื่อเล่งทองจัดการกับพวกทหารเรียบร้อยแล้วจึงวิ่งมาหาลกคุง...ในสายตาท่านกวนอูนั้น เล่งทองที่เรียกลกคุงด้วยคำว่าพี่ชาย ทำให้นึกถึงเล่าปี่ ท่านจึงระงับพลังความคิดฆ่าฟันนี้ไปได้ และบอกถึงที่อยู่ของขงเบ้งให้ลกคุงรู้

 บนยอดเขาขงเบ้งรอคอยลกคุงอยู่ที่นั่นพร้อมกับจูล่ง 

"ไม่ว่าจะความโกรธหรือ ความโศกเศร้า"

"ข้ารอเจ้าอยู่ที่นี่แล้ว"

จบตอนที่ 16  อ๊ากกกกกกกกก อารายกันเนี่ย!!!! แตกหักแน่คราวนี้ สงสารก็แต่ลกคุงล่ะน๊า อุตส่าห์เชื่อใจอาจารย์ขนาดนี้  

NOTE : ขอแก้ไขนิดหน่อยค่ะ ตรงคำสั่งเสียของจิวยี่ คือด้วยความที่เราฟัง Jap. ออกได้น้อยเหลือเกิน ใน sub eng. ที่แปลมาแล้วนั้น เขาบอกว่า " Koumei is in Dangerous." แปลตรงตัวคือ ขงเบ้งอยู่ในอันตรายค่ะ นั่นแหละที่ต้องคิดเยอะเลย เพราะตกลง ขงเบ้งเป็นคนอันตราย หรือ ขงเบ้งอยู่ในอันตรายกันแน่หว่า ก็เลยอยากจะขอละเอาไว้ก่อน ยังไงเนื้อเรื่องก็ต้องดำเนินไปจนเข้าใจได้เอง เอาเป็นว่าเราขอคงว่าเป็น ขงเบ้งอยู่ในอันตราย ก็แล้วกัน

เนื่องมาจากบทสนทนาของซุนกวนกับลกคุง มีเนื้อความว่า ซุนกวนที่ไม่คิดจะหยุดซุนเซ็กที่กำลังบ้าคลั่งเพราะตราจักรพรรดิ เป็นความผิดพลาด ดังนั้นเมื่อขงเบ้งที่กำลังจ่อมจมกับตราจักรพรรดินั้น ลกคุงควรจะหยุดยั้งเอาไว้ให้ได้ น่ะค่ะ 

Comment

Comment:

Tweet

myoubi ได้สิทธิ์นั้นเดี๋ยวนี้ค่ะ!!! กะลังอัพ Adolฯ พอดีเชียว แวะเข้ามาอีกทีนะคะ big smile และก็ขอบคุณที่ติดตามอ่านค่ะ

#5 By **ICZER^^** on 2007-11-07 11:24

นอกเรื่องไปหน่อยนะค่ะ แต่นู๋อยากอ่าน Adolescence ต่อจิงๆค่ะ TT ยังรออ่านเรื่องนี้อยู่นะค่ะ

#4 By myoubi (124.121.96.167) on 2007-11-07 11:06

ช่วงนี้งานเยอะค่ะ แถมโดนกระหน่ำด้วย DVD หนังทั้งหลายแหล่ เลยไม่ได้ดูต่อ ส่งผลให้ไม่ได้อัพค่ะ ต้องขอโทษจริง ๆ
relis คะ เราทำ link ตั้งแต่ตอนแรกไว้ที่หัว blog นะคะ ถ้าไงเข้าไปดูได้ค่ะ ขอโทษด้วยที่ตอบช้า (เป็นเจ้าของ blog ที่ไม่ค่อยดูแลเลย แหะแหะ)

#3 By **ICZER^^** on 2007-11-07 09:21

เรารอตัวเองมาอัพ จนลืมไปเลยง่า ตัวเองดันหายไป แถมวีโอ้ที่ลงครบดันดูไม่ได้อีกติดบลอก

จะทำไงดีน้า

เสียงจิงยี่เซกซี่ดีมากมายยย
ท่านอาจารย์รอลูกศิษย์อย่างใจจดใจจ่อ
รอการเขมือบใช่มั้ยค๊าcry
แต่คิดได้ เผาป่าเพื่อปลูกดอกไม้เนี่ย sad smile

#1 By relis on 2007-10-31 17:05