koutetsu Sangokushi ตอนที่ 17

posted on 08 Nov 2007 13:41 by iczer in ANIME

ตามกันต่อกะ สามก๊ก ภาคอะไรก็ไม่รู้ (ไม่อาจแยกประเภทได้ เพราะบทบาทตัวละครแต่ละตัว แทบไม่เหมือนต้นฉบับเลยจริง ๆ)

ตอนที่ 17

 

นั่งรอลูกศิษย์เรียบร้อยเชียว

 

ลกคุงอุตส่าห์ดั้นด้นเดินทางเพื่อสอบถามความจริงกับขงเบ้ง เขายังคงเชื่อมั่นว่าขงเบ้งยังเป็นอาจารย์คนเดิมที่เคยรู้จัก แต่ขงเบ้งยอมรับเรื่องที่ชิงตราจักรพรรดิ และยังต้องการจะก่อสงครามขึ้นอีกด้วย

"ข้า, เปลี่ยนใจแล้ว"

 

เมื่อขงเบ้งต้องการพลังตราจักรพรรดิของลกคุง ทุกสิ่งจึงขาดสะบั้น ลกคุงกลับไปโดยไม่พูดอะไรอีก

 

ลกคุงระบายความผิดหวังโดยฟาดฟันต้นไม้ใบหญ้าไปตามทางจนเหน็ดเหนื่อย และในที่สุดเล่งทองก็มาพบ และตัดสินใจกลับแคว้นง่อกัน

 

ขงเบ้งกลับวังแคว้นจ๊ก ซึ่งเล่าปี่ก็ยินดีต้อนรับการกลับมา...เล่าปี่สอบถามเกี่ยวกับความคืบหน้าในการทำสวนดอกไม้ของแคว้นและพูดคุยกันถึงเรื่องตราจักรพรรดิ เล่าปี่คิดว่าควรจะทำลายซะ แต่เมื่อเข้าไปใกล้กลับถูกแสงสว่างผลักกระเด็น

รูปสวีทของขงเบ้ง+เล่าปี่ แอบแค้นใจเล็ก ๆ ว้อย!!! ใช่ซี้!!! ลกคุงโตเกินกว่าจะกอดงี้แล้วใช่มั๊ย อีตาโชตะค่อน!!!! ฉึก!!!! (อ๊อก!) ธนูนั้นคืนสนอง  เพราะดิฉันก็โชตะค่อน

หลังจากที่ป่าและแม่น้ำถูกทำลายเพื่อปลูกสวนดอกไม้ เล่าปี่ก็ไม่พอใจเท่านี้ บรรดาทหารถูกส่งไปเพื่อเผาทำลายหมู่บ้านเพื่อทำสวนดอกไม้ แม้เหล่าชาวบ้านจะอ้อนวอนเท่าไหร่ก็ไม่เป็นผล

ต่อจากเผาป่าเป็นเผาหมู่บ้าน ทำไปได้นะเนี่ย

ลกคุงกับเล่งทองเห็นเหตุการณ์นั้น แต่หลังจากที่แตกหักกับขงเบ้งแล้ว ลกคุงก็หมดอาลัยตายอยากอีกครั้ง จึงไม่สนใจความเป็นไปของแคว้นจ๊กอีกต่อไป เขาชวนเล่งทองกลับแคว้นง่อทันที

ทางด้านจูกัดกิ๋นกลับเดินทางสวนกับลกคุงไปหาขงเบ้ง ทั้งสองพูดคุยประสาพี่น้อง รวมถึงเรื่องของโลกใบนี้อีกด้วย ขงเบ้งต้องการก่อสงคราม ทำลายโลกในตอนนี้ให้สิ้นซาก เพื่อให้บางสิ่งบางอย่างได้กำเนิดขึ้นมาใหม่

ทางด้านลกคุงและเล่งทองถูกขัดขวางไว้โดยท่านเตียวหุย...ท่านเตียวหุยต้องการกำจัดลกคุงก่อนที่ท่านกวนอูซึ่งยอมรับพลังตราจักรพรรดิปลอมจนเปลี่ยนไปจะตามมาถึง (นัยว่า ยิ่งท่านกวนอูใช้พลังเท่าไหร่ก็ยิ่งเปลี่ยนแปลงสู่หนทางร้าย ๆ มากขึ้น จึงชิงลงมือก่อนพี่ชายจะได้ไม่ต้องลำบาก แต่ลำบากคนอื่นแทนน่ะสิคะท่าน) ลกคุงไม่มีกะใจจะสู้อยู่แล้ว จึงมีแต่เล่งทองที่ใช้พลังตราจักรพรรดิเข้าสู้

ตัดมาที่สองพี่น้อง จูกัดกิ๋นไม่ต้องการสูญเสียโลกที่เป็นอยู่ในตอนนี้ไป จึงขอร้องขงเบ้ง แต่ไม่มีอะไรมาเปลี่ยนใจขงเบ้งได้อีกต่อไปแล้ว 

ฉากสวีทระหว่างพี่น้อง  น่าจับเขียน fan-fic จิง ๆ

ในที่สุดท่านกวนอูก็ตามมาเล่นงานลกคุงจนได้ ในสภาพที่เสียสติ จำไม่ได้แม้กระทั่งท่านเตียวหุย เล่งทองและลกคุงต่อสู้อย่างยากลำบาก ขณะที่ใกล้จะเสียท่า ไทสูจู้ ลิบอง และกำเหล็งมาช่วยทันเวลาพอดี รวมทั้งเป็นโอกาสให้ท่านเตียวหุยสยบท่านกวนอูไว้ด้วย เมื่อท่านกวนอูสิ้นสติ ท่านเตียวหุยจึงพาท่านกวนอูกลับ

"Farewell, Koumei"

เมื่อเหตุการณ์สงบ ทั้งหมดจึงกลับแคว้นง่อ

จบตอนที่ 17

จบแบบนี้นี่ ไร้คำบรรยายแฮะ สงสารก็แต่ลกคุงแหละน้อ แต่ตอนนี้เหมือนขงเบ้งบริหารเสน่ห์เลยวุ้ย กอดเขาไปทั่วเชียว ขณะนี้เรื่องไปถึงตอนที่ 20 แล้วค่ะ จะพยายามดูให้เรียบร้อยแล้วรีบ cap ให้ดูกันนะคะ

Comment

Comment:

Tweet

พอได้ดูจริงๆแล้ว ตอนที่17 เป้นอาไรที่น่าอ้วกมาก 

เมะกุ T^T /ช้านต้องการพระเอกที่ดีกว่านี้ เอาไอไคเมย์ออกไป๊ ฮือๆ 

เศร้า พระเอกหลายใจ cry

#4 By aom (223.204.163.159) on 2016-03-19 18:02

พระเอกกุ 

= = สุดท้าย นายเอกก็ตายเพราะมัน นรกสาสสส

โถ่นายเอกของเจ๊ ไม่น่าเลย TAT กัดฟันร้อง

#3 By aom (223.204.163.159) on 2016-03-19 14:12

รักระหว่างพี่น้อง....

เขียนเลยจ้า

#2 By คุ (125.24.242.103) on 2007-11-12 16:43

ยังไม่เคยดูเลย เหอะๆๆ