koutetsu Sangokushi ตอนที่ 18

posted on 16 Nov 2007 08:14 by iczer in ANIME

 สวัสดีค่า ~~~ ตอนที่ 18 คลอดแย้ว มาดูกันเลยดีกว่าค่ะ 

ขณะที่พวกลกคุงกำลังค้างแรมกลางป่า จูกัดกิ๋นก็เข้ามาสมทบพร้อมกับข่าวใหม่...ทัพของแคว้นจ๊ก (เล่าปี่) เคลื่อนพลขึ้นเหนือ ซึ่งเป็นที่ตั้งของแคว้นวุย (โจโฉ) แคว้นวุยจึงส่งโจหยิน และเคาทู ออกมาตั้งประจันทัพเช่นกัน พวกลกคุงก็เลยต้องเลือกเลี่ยงไปทางตะวันออกเพื่อจะกลับแคว้นง่อให้ได้โดยเร็ว

เห็นลายกนกบนหน้าโจหยินแล้ว นึกถึงพวกหน้ากากละครที่ใช้แสดงเลยแฮะ ตกลงเฮียเขาใส่หน้ากากอยู่ใช่มั๊ยเนี่ย?

  เล่าปี่จึงสั่งให้ท่านกวนอู และท่านเตียวหุยไปจัดการทัพแคว้นวุยซะ ทั้งที่ท่านกวนอูและท่านเตียวหุยไม่ค่อยจะอยากทำเท่าไหร่ แต่ด้วยความภักดี ความสัมพันธ์ระหว่างพี่น้องร่วมสาบานทำให้ท่านทั้งสองตัดสินใจกระทำตามคำสั่ง

ขงเบ้งช่วงนี้ร้ายซะ เหมือนว่าเล่าปี่ทำอะไรก็ยังกับมาจากความคิดขงเบ้งทั้งหมดเลยเชียว แต่อันที่จริงเคยรู้มานิดหน่อยว่า ในต้นฉบับเล่าปี่เองก็ชื่นชมขงเบ้งออกนอกหน้าเหมือนกัน (เห็นพูดว่า ได้ขงเบ้งมาตัวเองก็เหมือนปลาได้น้ำ อะไรทำนองนั้นค่ะ ผิดพลาดต้องขออภัย)

โจหยินมาถึงชายแดนแคว้นจ๊ก ก็เจอสวนดอกไม้ต้อนรับเลย เขาเหยียบย่ำดอกไม้พวกนั้นโดยไม่ปรานี ทำให้เล่าปี่โกรธจัด

"ข้าไม่ให้อภัย คนที่ทำลายดอกไม้เด็ดขาด!!"

ท่านกวนอูและท่านเตียวหุย ปะทะกับโจหยินและเคาทู อาจเป็นเพราะความรักระหว่างพี่น้องทำให้ผู้ที่ได้รับพลังจากตราจักรพรรดิแท้จริง (โจหยิน+เคาทู) พ่ายแพ้ต่อผู้ใช้พลังตราจักรพรรดิปลอม (ท่านกวนอู+ท่านเตียวหุย) แต่ทั้งสองคนหนีรอดไปได้ โดยที่เหล่าทหารกลับตายเกลื่อน

  แต่ในที่สุดทั้งสองก็ไม่อาจต้านทานความคิดฆ่าฟันที่ได้รับจากตราจักรพรรดิปลอมไปได้ จึงหันมาต่อสู้กันเอง เล่าปี่จึงเข้ามาห้ามโดยไม่คิดถึงอะไรทั้งสิ้น

อดีตที่เคยทำสวน (เอ๊ย!!) ปลูกดอกไม้ด้วยกัน และคำสาบานใต้ต้นท้อทำให้ท่านกวนอู และท่านเตียวหุย หยุดความคิดฆ่าฟันลงได้ในที่สุด

"แม้พวกเราไม่ได้ถือกำเนิดมาพร้อมกัน, แต่ก็ขอตายในวันเดียวกัน เดือนเดียวกัน ปีเดียวกัน"

แหม่...ตรงนี้มันควรจะซึ้งฮ่ะ แต่ดิฉันซึ้งไม่ลง อะไร...สนใจแต่พวกตัวเอง แต่เดือดร้อนชาวบ้านเขาไปซะทั่วงี้นี่ไม่ไหวนะ อันที่จริงช่วงนี้ได้รับข้อมูลใหม่ ๆ ทำให้มุมมองเปิดกว้างขึ้น เรื่องที่ท่านเล่าปี่เห็นแก่พี่น้องตัวเองสุด ๆ นี่ท่าจะจริง เพราะงั้นฉากนี้ก็แสดงให้เห็นถึงสิ่งนั้นแบบแสบ ๆ สินะ

ไม่มีอะไรค่ะ พอดีเฮียเขาไม่ค่อยได้ออกเลยเอาออกมาซะหน่อย ช่วงที่เล่าปี่วิ่งไปห้ามท่านกวนอู+ท่านเตียวหุยสู้กัน ขงเบ้งก็ช็อคนิด ๆ เหมือนกัน แหม...นึกว่าไม่มีอะไรทำให้เขาประหลาดใจได้แล้วซะอีกนะเนี่ย

อ้อ...อีกนิดค่ะ ในทัพของแคว้นวุยนั้น มีผู้ชายปิดหน้าคนหนึ่งรวมอยู่ด้วย คิดว่าน่าจะเป็นจูล่งนะคะ (จำเสียงหัวเราะกวน ๆ นั่นได้)

  ในขณะที่ทัพสองแคว้นใช้พลังตราจักรพรรดิเข้าต่อสู้กัน ลกคุงรู้สึกถึงพลังจึงตัดสินใจหันหลังกลับแคว้นจ๊ก แต่ว่าไทสูจู้ห้ามเอาไว้

"เลิกคิดถึงอดีตซะที!!!"

โถ...สงสารลกคุงของดิฉันเหลือเกิน แต่ตอนนี้ไม่ค่อยมีรูปน่ารัก ๆ ให้ดูเลยไม่ได้แคปมาค่ะ

จบตอนที่ 18  อันที่จริงในตอนนี้มีคำพูดของเล่าปี่ที่ว่า "อาหารทำให้คนต้องทะเลาะกัน แต่ดอกไม้ทำให้ผู้คนเบิกบาน" มาคิดดูมันก็จริงนะ แต่ไม่มีอาหารก็อยู่ไม่ได้นี่นา เล่นปลูกดอกไม้ซะเต็มแคว้นขนาดนี้ กระทั่งเกณฑ์ชาวบ้านมาคอยรดน้ำให้ แถมยังไม่อนุญาตให้ดื่มน้ำด้วยอีกต่างหาก (เพราะมันเป็นของดอกไม้) แบบนี้ อยากรู้แฮะว่า แคว้นจ๊กเอาอะไรมาเลี้ยงปากเลี้ยงท้องล่ะเนี่ย เล่นไม่ปลูกอะไรอย่างอื่นนอกจากดอกไม้ หรือจะเป็นสลัดดอกไม้กันล่ะหว่า แล้วจะไปมีแรงรบกะใครมั๊ยเนี่ย

คราวหน้าตอนที่ 19 จะเป็นยังไงติดตามตอนต่อไปฮ่ะ

Comment

Comment:

Tweet

Our url submission directory service can assure that each hand operated directory we submit to is related with your website! That can be the best investment.

#4 By VEGA32Angelita (91.212.226.136) on 2012-04-18 05:55

ขอบคุณสำหรับกำลังใจค่ะ jiki big smile จะพยายามต่อไปนะคะ
คุณ J ลกคุงตอนหน้าบทก็ยังน้อยค่ะ แหม...ใกล้จบแล้วแต้ ๆ น่าจะออกเยอะ ๆ หน่อยเนาะ

#3 By **ICZER^^** on 2007-11-19 09:13

โอ้โห พี่จ๋า ในที่สุดก็กลับมาต่อadorelessenceแล้ว พอดีหนูเพิ่งรู้ข่าว
เป็นกำลังใจให้นะคะ

#2 By jiki (58.64.77.208) on 2007-11-18 11:31

รอติดตามตอนต่อปาย

ลกคุงบทน้อยจัง T T

#1 By J (125.25.203.112) on 2007-11-17 22:49