koutetsu Sangokushi ตอนที่ 19

posted on 19 Nov 2007 09:36 by iczer in ANIME

สวัสดีค่ะ  มาแล้วนะคะตอนที่ 19 ในตอนนี้ยังเป็นการหลบหนีจากแคว้นจ๊กของเหล่า ตราจักรพรรดิเรนเจอร์ อยู่นะคะ (แปลกแฮะ อีตอนมาล่ะแป๊บเดียวถึง พอจะกลับดันยากชะมัด) เชิญดูแคปกันนะคะ

ระหว่างทางลิบองสังเกตุเห็นใบของต้น mulberry (ต้นหม่อนนั่นเองฮ่ะ) เขาก็รู้เลยว่าแถวนี้ต้องมีหมู่บ้านที่ทำเกษตรกรรมเกี่ยวกับตัวไหม นั่นเอง เขาเลยเสนอให้ทุกคนปลอมตัวเป็นชาวบ้านเหล่านี้กัน

ในขณะที่เข้าหมู่บ้านได้แล้วทุกคนก็พักกันตามอัธยาศัย ส่วนไทสูจู้ก็ไปอาบน้ำพร้อมกับลิบอง (แค่ให้ไปช่วยถูหลังเท่านั้น อย่า....อย่าคิดใกล้ ๆ  ) ไทสูจู้นั้นมีแผลขนาดใหญ่ตรงไหล่ไล่ไปถึงกลางหลัง ก็เลยเล่าให้ลิบองฟังว่าได้แผลระหว่างที่ทำสงครามร่วมกับซุนเซ็ก

ตอนนั้นไทสูจู้คิดว่าตัวเองตายแน่แล้ว แต่ได้รับกำลังใจจากเจ้านายเลยผ่านพ้นไปได้ด้วยดี

ทางด้านทหารของแคว้นจ๊กได้รับคำสั่งให้เผาหมู่บ้านเพื่อล่อพวกลกคุงออกมา

ตัวการก็นี่ล่ะฮ่ะ จูล่ง คนเลวของดิฉันนี่เอง (แต่ขงเบ้งสั่งอีกทีนะ)

ก่อนจะออกจากวัง ขงเบ้งได้ให้ตราจักรพรรดิปลอมกับจูล่ง และสั่งให้เขาให้มันกับท่านกวนอู ทำให้ท่านกวนอูไม่อาจต่อต้านพลังตราจักรพรรดิได้อีกต่อไปจนต้องกลายร่าง

  คนสวยของเรื่อง ยังไงก็แคปมาซักรูปละกันนะ แต่ลกคุงนี่สิ อนาจแท้ ไม่รู้จะแคปยังไงนู๋ออกน้อย ๆ ๆ ๆ เหลือเกิน

 

พวกลกคุงมาถึงชายแดนพอดิบพอดี เพียงแค่ข้ามสะพานนี้ไปก็ถึงแคว้นง่อแล้ว แต่ว่าไม่ทันเนื่องจากท่านกวนอูตามมาถึงแล้ว

ท่านกวนอูที่กลายร่างจนมีขนาดใหญ่ (รูปร่างเหมือนกับม้ายักษ์) ไม่อาจควบคุมตัวเองได้อีกต่อไป ไทสูจู้ จึงเข้าขัดขวาง แล้วให้ทุกคนข้ามสะพานไปก่อน พร้อมทั้งแต่งตั้งให้ลิบองเป็นเสนาธิการ (ตรงนี้คือไม่มั่นใจเท่าไหร่ เพราะว่าที่ดูอยู่คือ sub eng. แล้วเขาเขียนว่า tactician) ให้ทุกคนเชื่อฟังลิบอง ข้ามสะพานไปเพื่อปกป้องซุนกวนเอาไว้ให้ได้

การต่อสู้นี้ไทสูจู้เป็นฝ่ายเสียเปรียบอย่างเห็นได้ชัด แต่ด้วยพลังใจทำให้สามารถต่อกรกับท่านกวนอูได้อย่างเกือบสูสี ในขณะที่คิดว่าจะชนะนั้น การปะทะกันที่ผ่านมารุนแรงเกินไปจึงทำให้สะพานถล่ม

ไทสูจู้จึงตกลงไปในเหวพร้อมกับท่านกวนอู แต่รอยยิ้มนั้นแสดงให้เห็นว่าเขาภาคภูมิใจที่ได้ทำหน้าที่นี้เป็นที่สุด

ในที่สุดทุกคนก็เดินทางเข้าสู่แคว้นง่อได้สำเร็จ ท่ามกลางพระอาทิตย์ยามสนธยา พวกเขาทานข้าวปั้นที่ไทสูจู้ปั้นไว้ให้ พร้อมกับหยาดน้ำตาที่หลั่งรินไม่ขาดสาย

เล็ก ๆ น้อย ๆ กะความสัมพันธ์ระหว่างไทสูจู้และลิบอง (ของสามก๊กฉบับ anime นี้)

ปกติแล้ว ไทสูจู้ไม่เคยเรียกชื่อลิบองเลยค่ะ เขาจะเรียกลิบองว่า "wimp" (หรือก็คือ เจ้าโง่ นั่นเอง) ซึ่งเป็นอะไรที่ลิบองทั้งไม่ชอบ ทั้งจำยอมเลย (เห็นหลัง ๆ มาชินซะ) แต่มันตลกตรงที่ว่าสมัยที่ซุนเซ็กยังมีชีวิตอยู่ เขาก็ชอบเรียกไทสูจู้ว่า "wimp" เช่นกันค่ะ แสดงว่าที่ไทสูจู้ รักและให้ความสำคัญกับลิบองก็อาจเป็นเพราะว่า ลิบองคล้ายกับตัวเขาเมื่อตอนนั้นก็ได้ เป็นความสัมพันธ์ที่น่ารักจัง เหมือนพี่ชายตัวโตที่รักและดูแลน้องชายตัวน้อยเลยนะคะ(เสียดาย)

ไว้อาลัยแด่ไทสูจู้ค่ะ  อ้อ...อีกอย่าง หมวกเกราะที่ไทสูจู้ใส่นั้น เป็นของซุนเซ็กมาก่อนด้วยค่ะ (หมวกนี่อาถรรพ์สินะ ใครใส่ตายหมด)

เล็ก ๆ น้อย ๆ กับ Koutetsu Sangokushi ฉบับ Comic (ที่เพิ่งไปเจ๊อะมา)

 Credits : aarinfantasy.com

นี่ค่ะฉบับ Comic ของ Anime เรื่องนี้ ลกคุงฉบับ Anime น่ารักกว่าเนอะ แต่ซุนกวนฉบับ comic แมนกว่าฉบับ Anime (รูปแรกคนทางขวาลกคุงน่ะค่ะ) ส่วนรูปสุดท้ายก็ขงเบ้งฮ่ะ ดูเลวดีเนอะ หุหุ

จบตอนที่ 19 ตอนที่ 20 ก็จ่อรออยู่แล้ว ถ้าเรียบร้อยแล้วจะเอามาลงให้นะคะ

 

 

Music : Action!

Vocal : Maaya  Sakamoto

Clamp in Wonderland 2 (OP)

 

Comment

Comment:

Tweet

โอ้ก๊อตตตตต
มีคอมมิคด้วยยยยยย

หน้าขงเบ้งเลวได้ใจดีจัง

#1 By J (125.25.134.181) on 2007-11-19 22:39