สวัสดีค่า  ห่างหายการ up blog ไปนาน ขอสารภาพผิดเด้อ  เพิ่งฟื้นจากไข้ แล้วก็มาปวดฟันต่อ (ฟันซี่ในงอกเอาตอน 30) แถมด้วยอาการปวดไหล่เรื้อรัง เฮ้อ......ทุกคนรักษาสุขภาพด้วยนะคะ อากาศแปรปรวน

มาว่าถึง entry นี้ดีกว่า พอดีไปเจอภาพ Artwork ของเกมส์ Dynasty Warriors 6 มาค่ะ เกมส์นี้ก็เป็นที่รู้จักพอสมควรสำหรับคนที่เล่มเกมส์ PS2 ที่จริงเรียกกันเล่น ๆ ว่าเกมส์สามก๊กนั่นแล ภาค 6 นี้ลงให้เครื่อง PS3 ค่ะ (เก็บตังค์ซื้อเครื่องอีกแล้ว) ภาคภาษาอังกฤษจะเป็นภาค 6 แต่ถ้าภาคภาษาญี่ปุ่นจะเป็นภาค 5 ค่ะ เริ่มเลยดีกว่าเนาะ (entry นี้สังหรณ์ว่าจะร้างแฮะ แต่เอาเหอะภาพชุดนี้สวยจริง ๆ อยากเผยแพร่น่ะ)

จ๊กก๊ก  ก๊กน้อย ๆ ที่ตั้งขึ้นเพื่อคานอำนาจ ตามแผนแบ่งแยกดินแดนเป็น 3 ส่วน ของขงเบ้ง มีท่านเล่าปี่เป็นผู้นำก๊ก (เป็นก๊กที่เราเล่นเป็นอันดับ 2)

 

ท่านเล่าปี่  ภาคนี้ไปทำ babyface มาแน่ ๆ เด็กเชียว

ท่านกวนอูกับม้าเซ็กเธาว์ (อาจสะกดผิดขออภัยค่ะ) ทรงผมทันสมัยดีค่ะท่าน (แต่เท่ห์นะ)

ท่านเตียวหุย เด็กที่อยู่บนตักไผน่ะค่ะ หรือว่าย้อนอายุเซียงไซ่

จูล่ง ฮ่ะ หล่อสุดในก๊ก แล้วก็เป็นตัวละครที่เราชอบใช้ เพราะอาวุธ (หอก) กว้างขวางดี กวาดรอบ ๆ ได้หมด

ขงเบ้ง มังกรหลับภาคนี้ดูน่าเกรมขามกว่าภาคเก่า ๆ แต่แก่ลงแฮะ

ฮองตง ถึงแก่แต่ก็มีไฟ!! ภาคนี้เท่ห์มั่ก

อุยเอี๋ยน ภาคก่อน ๆ ก็ดูน่ากลัวแล้วนะภาคนี้น่ากลัวกว่าเดิม

ม้าเฉียว ขุนพลบนหลังม้า (ถ้าไม่ขี่ม้านี่ดูไม่ออกเลยนะว่าคือม้าเฉียว)

บังทอง เฮียคนนี้แหละที่หลอกโจโฉสนิทในศึกเซ็กเพ็ก

กวนเป๋ง บุตรชายบุญธรรมของท่านกวนอูค่ะ ภาคนี้หล่อขึ้น

เย่อิง ภรรยาขงเบ้ง โอ....ภาคนี้ไปทำสาว และเพิ่มความงามชัด ๆ สวยมากกกกกก เป็นผู้หญิงที่หาได้ยากยิ่งในเกมส์จิง ๆ ไม่มีเซียงไซ่ งี้ก็เป็นผู้หญิงคนเดียวในก๊กสิเนี่ย ครองตำแหน่งไปเลยนะ

ง่อก๊ก ก๊กซึ่งครอบครองแถบน่านน้ำกังตั๋ง กองทัพผู้เชี่ยวชาญในการรบทางน้ำ ปกครองโดยตระกูลซุนซึ่งมีลักษณะเป็นครอบครัวที่รักกันมาก และเป็นก๊กที่ล่มสลายเป็นก๊กสุดท้ายอีกด้วย (เราเล่นก๊กนี้เป็นก๊กแรก ก็นะทั้งจิวยี่ทั้งลกซุนอยู่ก๊กนี้นี่นา)

ซุนเกี๋ยน ผู้นำแห่งง่อก๊ก ภาคนี้เท่ห์มาก ๆ

ซุนเซ็ก พยัคฆ์น้อยแห่งกังตั๋ง ลูกชายคนโตแห่งตระกูลซุน เสียดายอายุสั้น คนอื่นเขาไปทำ babyface มา ส่วนซุนเซ็กนี่ไปเพิ่มอายุมาเรอะ!!

ซุนกวน น้องรองตระกูลซุน ทำเอาอึ้งตะลึงไปชั่วครู่ เอ่อ....ทุกทีออกแนวหนุ่มบุ๋น ภาคนี้บู๊เต็มพิกัดกลับกับซุนเซ็กผู้พี่ที่ดูสงบเรียบร้อยขึ้น

ซุนฮูหยิน น้องสุดท้องตระกูลซุน (ที่เรียกอย่างนี้เพราะเธอจะแต่งงานเป็นภรรยาของท่านเล่าปี่ในอนาคตค่ะ) ภาคนี้น่ารักม๊ากกกกกกกกกกก

จิวยี่ (สุดที่ร๊ากกกกกกกกกก) หล่อ เท่ห์ และไปทำหน้าเด็กมาเรียบร้อย อันที่จริงมีรูปที่หน้าชัดกว่านี้ แต่รูปมันเล็กง่ะ เลยเอามาลงไม่ได้ แต่ขอบอกหล่อสมชื่อ ชายงามแซ่จิว เป็นแน่แต้ไม่ผิดหวัง หึหึ

ลกซุน  (ไม่ได้ลำเอี๊ยง ไม่ได้ลำเอียงแต่อย่างใด แต่ลกคุงนับวันยิ่งน่ารักขึ้น!!) คนอื่นไปทำหน้าเด็ก แต่ลกคุงไปทำสวยมาฮ่ะ สวยขึ้นเยอะ
ซ้าย เสียวเกี้ยว (ภรรยาจิวยี่ ที่ดูยังไงก็ต้อยเด็กชัด ๆ ) ขวา ไต้เกี้ยว (ภรรยาซุนเซ็ก) นางสองเกี้ยวที่มีความงามเป็นหนึ่ง (ขนาดโจโฉยังอยากได้นะฮะ) ภาคนี้มีแต่เสียวเกี้ยว ไม่มีไต้เกี้ยว (ได้ไงฟร้า)
ไทสูจู้ นักรบแห่งกังตั๋งภาคนี้ก็ถึกเหมือนเคย เมื่อไหร่จะได้เห็นทรงผมใต้หมวกมั่งคะเนี่ย
ลิบอง ผู้พิชิตท่านกวนอู เหมือนลุงนักพรตแก่ ๆ เลยง่ะ ภาคก่อน ๆ เด็กกว่านี้เยอะ เป็นอีกคนที่ไปเพิ่มอายุมา
เล่งทอง คนนี้ไปทำหล่อมา เห็นแล้วงงไปชั่วขณะเปลี่ยนอาวุธจากกระบองสองท่อนเป็น เอ่อ....ง้าวเอ๊ย ขวาน (ล่ะมั๊ง)
อุยกาย นี่ก็ไปเพิ่มอายุมา ภาคก่อน ๆ หนุ่มกว่านี้แต่ภาคนี้เท่ห์กว่าแฮะ
จิวไท่ นักรบผู้กล้าแห่งกังตั๋ง ไม่ค่อยเปลี่ยนเท่าไหร่
 
กำเหล็ง เพื่อนรักผู้ฆ่าพ่อของเล่งทอง นับวันพี่แกจะเหมือนโจรสลัดไปเรื่อย ๆ

วุยก๊ก ก๊กอันแสนยิ่งใหญ่เกรียงไกร แถมกุมพระราชอำนาจของฮ่องเต้เอาไว้อีก (เป็นก๊กที่เราเล่นเป็นก๊กสุดท้าย ก็นะหนุ่ม ๆ หล่อ ๆ มีน้อย)

โจโฉ จอมคนแห่งยุค เราชอบคน ๆ นี้นะ (แต่เวลาเล่นเป็นเขาแล้วลำบาก เพราะมีแค่ดาบเล็ก ๆ เล่มเดียว และเคลื่อนไหวช้า) เด็ดขาดสมกับเป็นผู้นำในยุคสงครามอย่างแท้จริง ในทางกลับกันเขาก็เหี้ยมเกินไปจนได้ชื่อว่าทรราชย์ ภาคนี้ไม่ค่อยเปลี่ยนจากภาคเก่า ๆ เท่าไหร่ แต่ภาพดูมีพลังดี

โจผี ลูกชายคนโตของโจโฉ ดูแล้วเหมือนสืบทอดความเหี้ยมมาจากพ่อ เป็นอีกคนที่ภาคนี้ไปเสริมหล่อมาแล้ว ปรากฎตัวเป็นครั้งแรกในภาค 5

เตียวเลี้ยว นักรบแห่งวุย ไม่ค่อยเปลี่ยนเช่นกัน

เตียวคับ ปกติ (ในเกมส์) เฮียก็สาวอยู่แล้วค่ะ ภาคนี้ก็สวยขึ้น เครื่องแต่งกายก็หวานขึ้น (ชายกระโปรงพลิ้วเชียว)

เตียนอุย จำเฮียไม่ค่อยได้ค่ะ แต่รู้สึกว่าภาคก่อน ๆ ไม่ดิบขนาดนี้นา

ชิหลง ไม่ค่อยเปลี่ยน แต่ดูหล่อขึ้นนะ

โจหยิน ไม่ว่าเมื่อไหร่ จะภาคไหน ก็ดูเข้มและบึกบึน

เคาทู น่ารักเชียว

แฮหัวเอี๋ยน

แฮหัวตุ้น นักรบตาเดียวแห่งวุย เขาว่ากันว่าตาข้างที่เสียนั่น โดนธนูยิง จากนั้นพี่แฮก็ประกาศลั่นว่า "ทุกสิ่งในร่างกายเป็นสิ่งที่พ่อแม่ให้มา จะไม่ให้เสียเปล่าเด็ดขาด!!" แล้วก็กลืนลูกตาข้างนั้นลงท้องไปเลยล่ะค่ะ

เอียนสี ภรรยาของโจผี สวย เซ็กซี่ซะไม่มี

สุมาอี้ จอมคนแห่งหงสาราชันย์ ภาคก่อนอาวุธเป็นพัดสีดำ (ตรงข้ามกับขงเบ้งพัดขาว) คราวนี้.......ออกแนวข่วนซะแร้ว

ไม่สังกัดก๊ก

ลิโป้ นักรบอหังการ์ไร้เทียมทานผู้พ่ายแพ้ให้แก่หญิงงาม ทุกภาคก็เป็นตัวละครที่ปลดล็อคยาก เป็นตัวละครที่ถ้าเจอจากที่นอนเล่นสบาย ๆ ต้องลุกมาตั้งอกตั้งใจเลยทีเดียว หวังว่าภาคนี้จะโหด ดิบ เถื่อน สมชื่อนักรบไร้เทียมทานอีกนะ เท่ห์ได้ใจจริงวุ้ย

เตียวเสี้ยน เมื่อมีลิโป้ ก็ต้องมีเตียวเสี้ยน หญิงงามล่มเมืองคนนี้เป็นแน่แท้ ภาคนี้เรียกได้ว่า สวย สวยที่สุดในตัวละครหญิงเลยทีเดียว งามแต้แม่นาง

เตียวก๊ก  ผู้นำทัพโจรโพกผ้าเหลือง มองยังไงก็พ่อมดชัด ๆ เลยแฮะ

ตั๋งโต๊ะ ครือ....ภาพนี้เหมือนยมราชยังไงยังงั้นเลยค่ะ โหด

อ้วนเสี้ยว

โอย....น่าจะหมดแล้วนะคะ ใครมี PS3 หรือคิดจะมี ก็ลองหาเกมส์นี้มาเล่นดูค่ะ เราเห็นเกมส์เพลย์แล้ว นอกจากภาพจะสวยสมเป็น next-gen แล้ว โหมดแต่ละโหมดก็น่าสนใจไม่น้อยทีเดียว (ตัวละครปีนบันไดได้ ว่ายน้ำได้ด้วย) และฉากก็เป็นแบบทำลายได้ด้วยค่ะ ใครเข้ามาแล้วอยากคุยเชิญร่ายที่ comment ได้นะคะ

 

ประกาศนะคะ Blog นี้เป็น สถานที่ดิจิตอลส่วนบุคคล ที่เรา เจ้าของบล็อค ลงแรงทำมาอย่างยากลำบาก

หากคุณจะคุยเรื่องเกมส์ใน entry นี้ ไม่ว่าค่ะ ตามสบาย (เพราะก็ปล่อยมานานแล้ว) แต่ขอร้อง อย่า มาแสดงงานศิลป์เปลืองพื้นท