สวัสดีค่า  ห่างหายการ up blog ไปนาน ขอสารภาพผิดเด้อ  เพิ่งฟื้นจากไข้ แล้วก็มาปวดฟันต่อ (ฟันซี่ในงอกเอาตอน 30) แถมด้วยอาการปวดไหล่เรื้อรัง เฮ้อ......ทุกคนรักษาสุขภาพด้วยนะคะ อากาศแปรปรวน

มาว่าถึง entry นี้ดีกว่า พอดีไปเจอภาพ Artwork ของเกมส์ Dynasty Warriors 6 มาค่ะ เกมส์นี้ก็เป็นที่รู้จักพอสมควรสำหรับคนที่เล่มเกมส์ PS2 ที่จริงเรียกกันเล่น ๆ ว่าเกมส์สามก๊กนั่นแล ภาค 6 นี้ลงให้เครื่อง PS3 ค่ะ (เก็บตังค์ซื้อเครื่องอีกแล้ว) ภาคภาษาอังกฤษจะเป็นภาค 6 แต่ถ้าภาคภาษาญี่ปุ่นจะเป็นภาค 5 ค่ะ เริ่มเลยดีกว่าเนาะ (entry นี้สังหรณ์ว่าจะร้างแฮะ แต่เอาเหอะภาพชุดนี้สวยจริง ๆ อยากเผยแพร่น่ะ)

จ๊กก๊ก  ก๊กน้อย ๆ ที่ตั้งขึ้นเพื่อคานอำนาจ ตามแผนแบ่งแยกดินแดนเป็น 3 ส่วน ของขงเบ้ง มีท่านเล่าปี่เป็นผู้นำก๊ก (เป็นก๊กที่เราเล่นเป็นอันดับ 2)

 

ท่านเล่าปี่  ภาคนี้ไปทำ babyface มาแน่ ๆ เด็กเชียว

ท่านกวนอูกับม้าเซ็กเธาว์ (อาจสะกดผิดขออภัยค่ะ) ทรงผมทันสมัยดีค่ะท่าน (แต่เท่ห์นะ)

ท่านเตียวหุย เด็กที่อยู่บนตักไผน่ะค่ะ หรือว่าย้อนอายุเซียงไซ่

จูล่ง ฮ่ะ หล่อสุดในก๊ก แล้วก็เป็นตัวละครที่เราชอบใช้ เพราะอาวุธ (หอก) กว้างขวางดี กวาดรอบ ๆ ได้หมด

ขงเบ้ง มังกรหลับภาคนี้ดูน่าเกรมขามกว่าภาคเก่า ๆ แต่แก่ลงแฮะ

ฮองตง ถึงแก่แต่ก็มีไฟ!! ภาคนี้เท่ห์มั่ก

อุยเอี๋ยน ภาคก่อน ๆ ก็ดูน่ากลัวแล้วนะภาคนี้น่ากลัวกว่าเดิม

ม้าเฉียว ขุนพลบนหลังม้า (ถ้าไม่ขี่ม้านี่ดูไม่ออกเลยนะว่าคือม้าเฉียว)

บังทอง เฮียคนนี้แหละที่หลอกโจโฉสนิทในศึกเซ็กเพ็ก

กวนเป๋ง บุตรชายบุญธรรมของท่านกวนอูค่ะ ภาคนี้หล่อขึ้น

เย่อิง ภรรยาขงเบ้ง โอ....ภาคนี้ไปทำสาว และเพิ่มความงามชัด ๆ สวยมากกกกกก เป็นผู้หญิงที่หาได้ยากยิ่งในเกมส์จิง ๆ ไม่มีเซียงไซ่ งี้ก็เป็นผู้หญิงคนเดียวในก๊กสิเนี่ย ครองตำแหน่งไปเลยนะ

ง่อก๊ก ก๊กซึ่งครอบครองแถบน่านน้ำกังตั๋ง กองทัพผู้เชี่ยวชาญในการรบทางน้ำ ปกครองโดยตระกูลซุนซึ่งมีลักษณะเป็นครอบครัวที่รักกันมาก และเป็นก๊กที่ล่มสลายเป็นก๊กสุดท้ายอีกด้วย (เราเล่นก๊กนี้เป็นก๊กแรก ก็นะทั้งจิวยี่ทั้งลกซุนอยู่ก๊กนี้นี่นา)

ซุนเกี๋ยน ผู้นำแห่งง่อก๊ก ภาคนี้เท่ห์มาก ๆ

ซุนเซ็ก พยัคฆ์น้อยแห่งกังตั๋ง ลูกชายคนโตแห่งตระกูลซุน เสียดายอายุสั้น คนอื่นเขาไปทำ babyface มา ส่วนซุนเซ็กนี่ไปเพิ่มอายุมาเรอะ!!

ซุนกวน น้องรองตระกูลซุน ทำเอาอึ้งตะลึงไปชั่วครู่ เอ่อ....ทุกทีออกแนวหนุ่มบุ๋น ภาคนี้บู๊เต็มพิกัดกลับกับซุนเซ็กผู้พี่ที่ดูสงบเรียบร้อยขึ้น

ซุนฮูหยิน น้องสุดท้องตระกูลซุน (ที่เรียกอย่างนี้เพราะเธอจะแต่งงานเป็นภรรยาของท่านเล่าปี่ในอนาคตค่ะ) ภาคนี้น่ารักม๊ากกกกกกกกกกก

จิวยี่ (สุดที่ร๊ากกกกกกกกกก) หล่อ เท่ห์ และไปทำหน้าเด็กมาเรียบร้อย อันที่จริงมีรูปที่หน้าชัดกว่านี้ แต่รูปมันเล็กง่ะ เลยเอามาลงไม่ได้ แต่ขอบอกหล่อสมชื่อ ชายงามแซ่จิว เป็นแน่แต้ไม่ผิดหวัง หึหึ

ลกซุน  (ไม่ได้ลำเอี๊ยง ไม่ได้ลำเอียงแต่อย่างใด แต่ลกคุงนับวันยิ่งน่ารักขึ้น!!) คนอื่นไปทำหน้าเด็ก แต่ลกคุงไปทำสวยมาฮ่ะ สวยขึ้นเยอะ
ซ้าย เสียวเกี้ยว (ภรรยาจิวยี่ ที่ดูยังไงก็ต้อยเด็กชัด ๆ ) ขวา ไต้เกี้ยว (ภรรยาซุนเซ็ก) นางสองเกี้ยวที่มีความงามเป็นหนึ่ง (ขนาดโจโฉยังอยากได้นะฮะ) ภาคนี้มีแต่เสียวเกี้ยว ไม่มีไต้เกี้ยว (ได้ไงฟร้า)
ไทสูจู้ นักรบแห่งกังตั๋งภาคนี้ก็ถึกเหมือนเคย เมื่อไหร่จะได้เห็นทรงผมใต้หมวกมั่งคะเนี่ย
ลิบอง ผู้พิชิตท่านกวนอู เหมือนลุงนักพรตแก่ ๆ เลยง่ะ ภาคก่อน ๆ เด็กกว่านี้เยอะ เป็นอีกคนที่ไปเพิ่มอายุมา
เล่งทอง คนนี้ไปทำหล่อมา เห็นแล้วงงไปชั่วขณะเปลี่ยนอาวุธจากกระบองสองท่อนเป็น เอ่อ....ง้าวเอ๊ย ขวาน (ล่ะมั๊ง)
อุยกาย นี่ก็ไปเพิ่มอายุมา ภาคก่อน ๆ หนุ่มกว่านี้แต่ภาคนี้เท่ห์กว่าแฮะ
จิวไท่ นักรบผู้กล้าแห่งกังตั๋ง ไม่ค่อยเปลี่ยนเท่าไหร่
 
กำเหล็ง เพื่อนรักผู้ฆ่าพ่อของเล่งทอง นับวันพี่แกจะเหมือนโจรสลัดไปเรื่อย ๆ

วุยก๊ก ก๊กอันแสนยิ่งใหญ่เกรียงไกร แถมกุมพระราชอำนาจของฮ่องเต้เอาไว้อีก (เป็นก๊กที่เราเล่นเป็นก๊กสุดท้าย ก็นะหนุ่ม ๆ หล่อ ๆ มีน้อย)

โจโฉ จอมคนแห่งยุค เราชอบคน ๆ นี้นะ (แต่เวลาเล่นเป็นเขาแล้วลำบาก เพราะมีแค่ดาบเล็ก ๆ เล่มเดียว และเคลื่อนไหวช้า) เด็ดขาดสมกับเป็นผู้นำในยุคสงครามอย่างแท้จริง ในทางกลับกันเขาก็เหี้ยมเกินไปจนได้ชื่อว่าทรราชย์ ภาคนี้ไม่ค่อยเปลี่ยนจากภาคเก่า ๆ เท่าไหร่ แต่ภาพดูมีพลังดี

โจผี ลูกชายคนโตของโจโฉ ดูแล้วเหมือนสืบทอดความเหี้ยมมาจากพ่อ เป็นอีกคนที่ภาคนี้ไปเสริมหล่อมาแล้ว ปรากฎตัวเป็นครั้งแรกในภาค 5

เตียวเลี้ยว นักรบแห่งวุย ไม่ค่อยเปลี่ยนเช่นกัน

เตียวคับ ปกติ (ในเกมส์) เฮียก็สาวอยู่แล้วค่ะ ภาคนี้ก็สวยขึ้น เครื่องแต่งกายก็หวานขึ้น (ชายกระโปรงพลิ้วเชียว)